Địa chỉ:  Hướng Hoá - Quảng Trị

Email:  thcshuongtanhhqt@quangtri.edu.vn

Điện thoại:

Trường THCS Hướng Tân xuất phát điểm từ trư­ờng PTCS Hướng Tân - Chính thức đư­ợc thành lập ngày 21/08/2000 theo QĐ số: 1317A/2000/QĐ-UB của UBND tỉnh Quảng Trị, với tên gọi là trư­ờng THCS Hư­ớng Tân, trực thuộc phòng GD&ĐT Hướng Hoá.

Trường THCS Hướng Tân nằm trên địa bàn xã Hướng Tân.  Hướng Tân  là xã đặc biệt khó khăn thuộc diện 135, nằm ở phía bắc huyện Hướng Hóa, cách trung tâm huyện 4,5 km. hiện có 2 dân tộc đang sinh sống (dân tộc Kinh và dân tộc Vân Kiều), toàn xã có 7 thôn,  512 hộ với dân số là 2713 người. Dân tộc ít người có 275 hộ, 1732 khẩu ( chiếm 63,8 % ). Địa bàn phân bố không đồng đều, mật độ dân cư thưa, trình độ dân trí thấp. Nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Hộ nghèo gồm 175 hộ ( chiếm tỷ lệ 34.2% % ) nên ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập của học sinh trong xã.

Năm 1996 xã Hướng Tân đã đạt được các chuẩn quy định về phổ cập giáo dục tiểu học - chống mù chữ. Từ đó đến nay đang củng cố vững chắc kết quả phổ cập giáo dục tiểu học - chống mù chữ và phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi vào năm 2004. Về phổ cập giáo dục trung học cơ sở xã đã đạt chuẩn quy định vào năm 2003.

Trải qua 10 năm phấn đấu và trưởng thành, dù thời gian không nhiều nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT Hướng Hóa, với những chủ trương đúng đắn của Đảng ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể và nhân dân, có sự nhận thức thục sự chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

Với đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ, đầy kỉ -cương - tình thương - trách nhiệm, năng động và sáng tạo.Trường THCS Hướng Tân đã gặt hái được không ít những thành công đáng kể góp phần cho diện mạo giáo dục của xã nhà nói riêng cũng như của huyện nhà nói chung ngày càng phát triển và đổi mới.

Ban giám hiệu Trường THCS Hướng Tân